Các dịch vụ:
*

loa sub bass

Loa Sub  (Loa siêu trầm) là dòng loa hỗ trợ hệ thống âm thanh (âm Bass) ở những dải âm thấp để âm thanh được xuống sâu hơn, trầm, ấm và rõ nét hơn. Và với những người say mê âm nhạc thì họ lại càng kỹ tính trong việc cảm thụ âm thanh. Sau đây là một vài giới thiệu về Loa Sub.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng Loa Sub :

Loa sub hơi : Là dòng loa mà muốn sử dụng phải có Amply công suất lớn ” cục đẩy công suất” kết hợp. Khi kết hợp phải để ý thông số kỹ thuật sao cho công suất của Amply phải phù hợp với thông số của Sub để tiếng Bass tạo ra được sâu, rõ và tròn hơn. Sub hơi có kiểu dáng to, công suất lớn và chi phí cao nên thích hợp cho những không gian rộng, và sử dụng với mục đích kinh doanh.

Loa sub hơi bass 50cm HAS 118NX chuyên dụng kinh doanh, gia đình cao cấp, độc quyền phân phối tại Hoàng Audio.

Loa Sub điện: Là dòng loa Sub có thiết kế tích hợp Amply Loa Sub. Với dòng loa Sub này thì thiết kế nhỏ gọn, chi phí vừa phải chỉ từ hơn 6 triệu đồng là đã sở hữu một chiếc Loa Sub  nên thích hợp với những bộ dàn Karaoke gia đình.Về thiết kế thì có rất nhiều kiểu cách và có hai kiểu chính là :

Thứ nhất : Củ loa hướng thẳng ra phía trước tạo âm thanh phát ra từ chinh giữa thùng loa.

Thứ hai: Củ loa hướng úp xuống nền nhà, âm thanh phát ra sẽ hướng xuống nền nhà và lan tỏa được khắp không gian.

Thường thì loa trầm có sử dụng bộ phân tần, tần số cắt khoảng 100 Hz. Đây là một mạch điện và cuộn cảm dùng để phân chia tín hiệu ra loa sub, mid, tweeter, những tần số thấp sẽ được lọc và cho ra loa sub..

Dưới đây là một số dòng Sub được yêu thích và sử dụng nhiều:

    Loa Sub Yamaha YST SW515 là 1 trong số những dòng loa siêu trầm của Yamaha sản xuất có xuất xứ từ Indonerxia được nhập khẩu chính hãng và đang được phân phối tại showroom Hoàng Audio.

Không chỉ với thiết kế sang trọng, tinh tế mà còn bởi những tính năng nổi trội nên dòng Yamaha rất được nhiều người yêu thích.

Một số điểm nổi bật của dòng loa Sub Yamaha YST SW515 :

Loa Sub Yamaha YST SW515 thiết kế 2 đường tiếng là Advanced YST và QD-Bass nên âm thanh được truyền trầm bổng mạnh mẽ, sâu rộng mà vẫn giữ được độ trong đáng kinh ngạc.

Có trang bị nút điều chỉnh BASS để giúp bạn lựa chọn tần số ngưỡng của bộ lọc cắt đi phần cao. Đây cũng chính là ưu thế cho bạn sự hồi đáp âm thanh tốt nhất với mọi nguồn khác nhau.

– Đặc biệt với thiết kế cổ loa kèn với khung hình nón chế tạo từ chất liệu composite hiệu năng vượt trội và khả năng tái tạo âm trầm mạnh mẽ hơn bao giờ hết.Vì sao phải cần loa siêu trầm (subwoofer)?

Subwoofer, hay còn gọi là loa sub, là loa phát ra các âm thanh siêu trầm, góp phần đẩy tiếng "bùm bùm" trong nhạc và phim được to và mạnh hơn. Bổ sung thêm một subwoofer cho hệ thống âm thanh của bạn sẽ giúp tăng cường các hiệu ứng kịch tính, giật gân của những cảnh phim hành động hoặc tăng thêm độ mạnh cho bài nhạc mà bạn nghe. Vì thế, nếu dàn âm thanh thiếu đi loa sub tức là mất đi một nửa cái hay của nhạc hay bộ phim.

Thế nhưng, tiếng trầm của subwoofer khác hẳn so với tiếng trầm của dàn loa chính (loa cột/đứng sàn hay loa bookself), bởi nó được thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các loa bass thông thường.

Không phải cứ mua đại một loa sub thì xong chuyện, bởi loại loa này có những điểm rất "khó chịu" mà nếu không quan tâm, cân nhắc sẽ khiến bạn có thể hối tiếc sau này. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn chọn mua một chiếc loa sub phù hợp với dàn thanh âm thanh và nhu cầu của bạn.

Kích thước loa

Điểm cần cân nhắc đầu tiên khi chọn mua loa sub đó là kích thước của nó so với căn phòng và nguyên tắc là phòng càng lớn thì cần có loa sub có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, không phải cứ phòng nhỏ là không nên chơi loa sub lớn - mặc dù chiếc sub có công suất 500W có thể nghe cũng không khác gì chiếc sub 100W (bởi lẽ tất cả các loa sub đều có núm điều chỉnh âm lượng), 500W rõ ràng sẽ cho ra tiếng trầm tốt hơn khi được vặn nhỏ lại, hơn là tiếng trầm của loa 150W khi được vặn lớn lên. Vì thế, để đảm bảo cho tương lai khi bạn có căn phòng lớn để giải trí, thì hãy mua loa sub lớn nhất mà bạn có thể chi trả được.Đối với căn phòng lớn hoặc để tương xứng với dàn loa cột, bạn sẽ cần tối thiểu một loa sub công suất 200W mới xứng đáng với đầu tư bỏ ra.

Kích thước củ loa và công suất

Có hai thông số kỹ thuật sẽ chi phối đến độ mạnh của tiếng "bùm" mà một chiếc loa sub phải có, đó là kích thước của "củ loa" hay là driver (được đo bằng inch) và công suất khuếch đại (được đo bằng watt).

Cach chon loa sieu tram subwoofer hop voi dan am thanh-Hinh-2

Subwoofer có củ loa 15 inch

Theo nguyên lý chung, kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Củ loa có kích thước từ lớn từ 15 inch trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz), đồng nghĩa là bạn không thể nghe và cảm nhận hết được tiếng trầm đó. Lưu ý rằng hầu hết các bài nhạc sẽ không bao giờ chơi thấp dưới ngưỡng này, mà chủ yếu chỉ có trên phim.

Âm trầm càng thấp thì càng khó để tạo ra, do đó đòi hỏi phải có thêm nhiều công suất khuếch đại để có thể phát ra âm trầm đó. Điều này sẽ khiến trị giá của chiếc loa sub tăng lên, có thể mắc đến vài nghìn đô la. Giải pháp hợp lý nhất cho chuyện này là mua hai chiếc loa sub nhỏ, thay vì mua một chiếc sub lớn.

Nói chung, trong khi một loa sub muốn phát được tiếng trầm sâu thì cần củ loa lớn và công suất lớn, thì hai loa sub nhỏ cũng có thể phát tiếng trầm mạnh và sâu nhưng đòi hỏi có nhiều công suất hơn một chiếc sub lớn để tạo ra được độ sâu và mạnh tương tự. Mặc dù theo gợi ý ở trên là bạn nên chọn mua chiếc loa sub lớn có thể được, thì giải pháp chọn hai loa sub nhỏ không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thể đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho căn phòng (bố trí được đều mắt hoặc tiết kiệm không gian chẳng hạn).

Thông thường phía sau loa subwoofer có khá nhiều nút chỉnh, lỗ cắm với rất nhiều thông số. Sự bố trí này có thể khiến người không rành về audio bối rối trong giây lát. Song nếu quan sát kỹ có thể thấy các chức năng khá rõ ràng và đơn giản. Cách đấu đơn giản và hiệu quả nhất là nối dây tín hiệu từ ampli/preampli đến đường “Sub in” phía sau loa sub hoặc trên một số sub đề là LFE/Direct/Bypass…

 


© 2007 - 2021 https://capamthanh.bancamera.net
- Phone: +84-908-744-256